Cá koi Nhật và quy luật trong phong thủy ngũ hành

0

Khi bạn nuôi cá chép nhật hiện tại thì không  phải chỉ đơn giản là sở thích làm đẹp và giải tỏa căng thẳng nữa mà hiện nay, mọi người còn chơi cá koi theo phong thủy, cách chơi cá này sẽ mang lại ý nghĩa may mắn, tạo điều lành và vận may cho gia đình. Theo phong thủy ngũ hành, cá koi sẽ được phân chia như thế nào? Chúng ta hãy đọc bài viết sau đây để chi tiết hơn. Hồ cá koi: Thú chơi mới của người thích phong thủy.

Theo phong thủy, cũng như ngũ hành thì cá koi được chia ra làm 5 hành kim, thủy, hỏa, thổ, mộc

Cá Koi mệnh Kim

Mệnh kim
Mệnh kim

Những dòng cá koi mang hành Kim trong phong thủy ngũ hành gồm có cá koi Kigoi, Yamabuki Ogon. Đây là hai dòng cá Koi có màu sắc nổi bật với toàn thân là một màu vàng óng, sáng chói nên được xếp vào hành Kim. Ý nghĩa của hành Kim là mang sức mạnh mẽ, những sắc sảo, sự công minh. Những người mệnh kim hoặc thủy sẽ là những người nuôi Kigoi, Yamabuki Ogon phù hợp.

Cá Koi mệnh Hỏa

Những dòng cá koi mang hành Hỏa bao gồm Cá koi Benigoi và Higoi bởi chúng mang trên mình màu sắc rực rỡ của lửa, màu đỏ cháy bỏng đó là màu đỏ. Trong phong thủy ngũ hành, hỏa là lửa, là tượng trưng cho tài lộc, may mắn kết hợp với cá tượng trưng cho thủy, hỏa thủy cân bằng cho cuộc sống. Những người mang mệnh hỏa hoặc thổ sẽ cân nhắc nuôi những loại cá này. Xem thêm: Nuôi cá koi trong hồ xi măng

Cá Koi mệnh Mộc

Mệnh mộc
Mệnh mộc

Cá koi Platinum Ogon có màu trắng ánh kim, được xếp vào hành Mộc, tức là biểu tượng cho hình ảnh gỗ quý. Mộc trong phong thủy ngũ hành tượng trưng cho mùa xuân, mang ý nghĩa của sự đơm chồi, sinh sôi, nảy nở. Mệnh mộc tượng trưng cho màu xanh của cỏ cây. Những người mệnh mộc và hỏa sẽ thích hợp với Platinum Ogon.

Cá Koi mệnh Thổ

Hành thổ được tượng trưng bới Chagoi với màu màu nâu nổi bật, tượng trưng cho màu của đất.Tuy màu sắc của chúng không rực rỡ chói sáng như những giống cá koi khác nhưng lại mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Hành Thổ của loài cá Chagoi này biểu trưng cho mọi sự phát triển, ươm mầm, đươc xem là nơi bắt nguồn cho mọi sự sống, lòng trung thành, trí khôn ngoan. Ngoài ra, cá koi Chagoi còn có một đặc điểm thú vị, thu hút nhiều người chính là ở nhiệm vụ cao cả là một đàn anh đàn chị dẫn đàn, bảo vệ an toàn cho cả đàn cá koi trong hồ.

Cá Koi mệnh Thủy

Được xếp vào hệ thủy chính là cá koi dòng Karasugoi với màu đen nổi trội, tượng trưng cho nước. Người trung quốc thường quan niệm nước chính là biểu tượng cho tiền tài, địa vị, gánh đỡ vận hạn cho cuộc sống gia chủ thêm sung túc. Cũng chính vì ý nghĩa như vậy nên thông thường đối với gia đình nào nuôi cá Koi thì trong hồ cá luôn phải có ít nhất một con cá koi đen- cá koi dòng Karasugoi như một điều kiện cần có.

Mệnh thủy
Mệnh thủy

Trên đây là những dòng cá koi tương ứng với ý nghĩa các hệ trong phong thủy. Nếu bạn đang có ý định mua và chơi cá koi thì có thể đọc và hiểu hơn để có thể  lựa chọn những dòng cá koi phù hợp với phong thủy gia đình hơn.

Cá KOI là quốc Ngư của Nhật Bản (cá chép Nhật) với nhiều ưu điểm như dễ nuôi, màu sắc rực rỡ với 2 màu chủ đạo là đỏ và trắng gợi nên sự may mắn, đa dạng hiện đang là một thú chơi của những gia đình có đam mê với cá cảnh cũng như muốn nâng lên đẳng cấp của gia đình lên bên cạnh đó với phong thủy hồ cá kết hợp vào nên sẽ giúp gia đình gặp nhiều may mắn, thành công trong lĩnh vực công việc cũng như học tập…

Đến với KingKoi, bạn chắc chắn sẽ hoàn toàn hài lòng với những sản phẩm mà chúng tôi tạo nên với phong cách phục vụ chuyên nghiệp nhất. Hãy liên hệ ngay hôm nay để được tư vấn một cách kỹ càng nhất cùng để xây dựng lên một hồ cá chép Koi đẹp nhất.

Leave A Reply

Your email address will not be published.