Mẹo tăng tốc độ tải trang ngay trên máy chủ ảo VPS

0

Bạn sử dụng máy chủ ảo VPS để phục vụ cho website từ bất kỳ đơn vị phân phối nào, thì mối quan tâm hàng đầu của bạn vẫn sẽ là nguồn tài nguyên của VPS thế nào, tốc độ tải trang như thế nào? Việc tốc độ tải trang rất quan trọng, vì khách hàng hầu hết sẽ bỏ qua những trang web có tốc độ tải trang từ 7s trở lên. Như vậy đối với những ngành nghề có sức cạnh tranh cao, thì việc tỷ lệ khách bỏ qua trang web của bạn cao như vậy là điều cực kỳ nguy hại đến doanh thu. Một website có tốc độ tải trang hợp lý nhất là nhỏ hơn 3 giây. Vì thế lựa chọn máy chủ ảo VPS nào để có hiệu quả cao nhất cần được xem xét tỉ mỉ và cẩn thận hơn.

Với tất cả các đơn vị cung cấp VPS hiện nay đều khuyên khách hàng sử dụng máy chủ ảo cloud vps vì những tính năng đặc biệt của máy chủ ảo. Nâng cấp từ VPS thông thường, cloud vps mang đến cho người dùng công nghệ đám mây điện toán mới. Với khả năng lưu trữ đám mây, không những tiết kiệm tài nguyên mà còn tăng tốc độ tải trang. Đặc biệt khi dùng cloud vps thì vẫn có thể hoạt động bình thường ngay cả khi máy chủ vật lý gặp sự cố. Tăng cường về bảo mật, khi bạn không cần chia sẻ tài nguyên với máy khác và tự quản lý máy chủ ảo. Nếu trong quá trình sử dụng bạn có nhu cầu nâng cấp tài nguyên thì cũng được thực hiện một cách dễ dàng.

Tham khảo thêm tại đây: mua vps giá rẻ

Như vậy, khi sử dụng cloud vps bạn sẽ nhận được nhiều điều lợi ích hơn so với vps thông thường. Và tiết kiệm chi phí hơn so với sử dụng máy chủ vật lý. Đặc biệt vì tính năng linh hoạt cho nên bạn chỉ cần chi trả những gì bạn dùng, tiết kiệm tài nguyên và chi phí hơn.

Vì thế mà Cloud vps phù hợp với doanh nghiệp dùng cho chạy Website hiện nay. Đây được xem như là giải pháp kinh tế nhất, hiệu quả. Nhưng bạn cũng cần chú ý sử dụng Cloud VPS sao cho hiệu quả. Nếu website của bạn chậm có thể do nhiều lý do, nếu nó là do cloud VPS bạn có thể sử dụng một số mẹo dưới đây, dùng để xử lý máy chủ ảo giúp cho website tăng tốc độ tải trang hơn.

Mẹo tăng tốc độ tải trang ngay trên máy chủ ảo VPS
Tăng tốc độ tải trang với những mẹo nhỏ trên máy chủ ảo

Lưu trữ dữ liệu đúng cách trên máy chủ ảo

Dữ liệu trên site của bạn nhiều, và phải cập nhật thường xuyên gây ra tình trạng quá tải cho máy chủ ảo. Bạn có thể di chuyển dữ liệu mới cập nhật chuyển sang RAM để giảm tải cho máy chủ ảo, điều này giúp website có tốc độ tải trang nhanh hơn. Tránh tình trạng này thì bạn cần lưu trữ dữ liệu đúng cách ngay từ đầu.

Tham khảo thêm tại đây: thuê chỗ đặt máy chủ

Giải phóng dung lượng lưu trữ trên máy chủ ảo

Việc bạn đã xoá đi những ứng dụng không dùng đến nhưng được cài sẵn trong máy chủ ảo khi bạn thuê máy. Sẽ giải phóng đi được phần nào đó dung lượng của máy. Vì những phần mềm không dùng đến sẽ làm chậm đi những gì bạn đang sử dụng trên vps. Chính vì thế bạn cần xem xét loại bỏ những ứng dụng không cần đến.

mẹo tăng tốc độ tải trang ngay trên máy chủ ảo VPS
Những thao tác nhỏ trên máy chủ ảo

Tăng tốc độ load web bằng tối ưu nội dung website trên máy chủ ảo

Tối ưu nội dung là cách mà các SEOer dùng để tăng thứ hạng từ khoá và trang website của công ty. Tuy nhiên cách này còn giúp cho tốc độ tải web nhanh hơn. Vì sao lại như vậy? Vì khi bạn tối ưu nội dung web thì Google sẽ đánh giá nội dung của bạn nhanh hơn, chuẩn và chất lượng. Google sẽ index nội dung được tối ưu hiệu quả nhất, tốt cho người dùng để chia sẻ. Vì thế khi tối ưu nội dung sẽ giúp website chạy nhanh hơn, tăng sự trải nghiệm với tốc độ tải trang cao hơn.

Tham khảo thêm tại đây: cho thuê vps

Thường xuyên cập nhật cơ sở dữ liệu trên máy chủ ảo

Cơ sở dữ liệu MySQL nếu đã quá cũ, hoặc không hiệu quả nữa thì bạn nên cập nhật bản mới nhất cho máy chủ ảo. Thao tác này không chỉ giúp cho website của bạn tăng tốc độ load trang và còn tăng tính bảo mật hơn cho website. Thường xuyên cập nhật bản mới sẽ giúp bạn tránh được tình trạng xuất hiện lỗi kỹ thuật. Từ đây mà giúp người dùng trải nghiệm về website tốt hơn.

mẹo tăng tốc độ tải trang ngay trên máy chủ ảo VPS
đi trước đối thủ

Chú ý trong cấu hình Apache trên máy chủ ảo

Với máy chủ cloud vps thì đa số đều sử dụng Apache, điều này cũng nói lên được ưu điểm của phần mềm này. Không những dễ dàng trong sử dụng, nâng cao chất lượng làm việc mà còn giảm đi được độ trễ và nhanh chóng xử lý các vấn đề sự cố.

Vì điều tiện lợi này nên phần mềm Apache được dùng nhiều, nhưng bạn cần cấu hình phần mềm này đúng, vì nếu làm sai thì truy cập website, khả năng xử lý của website cũng sẽ chậm đi. Xử lý vấn đề này bằng việc bạn điều chỉnh Apache ngay trên Cloud VPS bạn đang sử dụng.

Nhìn chung đây là những mẹo nhỏ để tăng tốc độ tải trang ngay trên máy chủ mà bạn có thể thực hiện ngay, để giúp website của bạn có tốc độ tải trang nhanh hơn.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.